Món ngon dễ chế biến từ Gà Đông Tảo

  10/08/2016

  Nhà hàng Lộc Việt

Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên hiện nay đã thành món ăn phổ biến trên thị trường. Nhưng để chế biến món ngon từ gà Đông Tảo không phải ai cũng biết cách. 

Nhà hàng Lộc Việt - địa điểm ẩm thực nổi tiếng về những món ăn chế biến từ Gà Đông Tảo hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng .Chúng tôi - Nhà hàng Lộc Việt  xin chân thành kính mời quý thực khách đến thưởng thức và trải nghiệm cùng với nhà hàng.

1. Nguyên liệu

- Gà Đông Tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 10 tháng trở lên. Nếu chọn được con Gà Đông Tảo trống đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to vảy thịt thì rất ngon.

- Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

2. Cách làm sạch gà Đông Tảo

Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông Tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông Tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

Chia gà thành 05 năm món để chế biến như: chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, Gà Hấp sả, gà xào lăn, lòng gà xào giá đỗ ( hoặc xào miến ) và gà nấu sáo khoai.

 Món chân Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân Gà Đông Tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ. 

chân gà hầm thuốc bắc

Nguyên liệu:

  •  Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)
  •  Thuốc bắc: 1 gói
  •  Hạt sen: 100g
  •   Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ
  •  Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

chân gà đông tảo

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  •  Chân gà nhặt sạch sau đó xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm
  •  Thuốc bắc rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước
  •  Hạt sen rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được
  •  Chân gà sau khi nướng qua chặt miếng vừa ăn sau

hạt sen

Bước 2: Thực hiện

  •  Trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc
  •  Chân gà ướp với một chút tiêu cho thơm  khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc sau đó lắc đều cho chân gà ngấm gia vị
  • Tiếp tục cho một nồi nước to lên trên, đun sôi
  •  Xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất, nêm lại gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Hoàn thành

  • Lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy

Chúc bạn thành công với món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc nhé.

Xem thêm: Gà Hấp sả, gà xào lăn. 

 

MỘT SỐ THÔNG TIN CHO NHỮNG THỰC KHÁCH CHƯA BIẾT ĐẾN NHÀ HÀNG LỘC VIỆT:

Tọa lạc ngay trên phố huỳnh thúc kháng, với diện tích 4500m2 được trải rộng ven hồ thành công. Nhà hàng Lộc Việt là địa chỉ  lý tưởng cho những buổi tổ chức tiệc liên hoan,tiệc liên hoan công ty, tiệc sinh nhât, hội nghị khách hàng, tiệc buffe...

Nhà hàng Lộc Việt đã trở thành điểm ẩm thực hiện đại sang trong bật nhất hà nội.

Đến với Nhà hàng Lộc Việt, quý khách sẽ cảm nhận được hương vị thiên nhiên trong từng khoảng khắc và ấn tượng bởi không gian thoáng mát - yên tĩnh mà không mất đi vẻ hiện đại – sang trọng. Quý khách sẽ hài lòng với phong cách phụ vụ và có những bữa tiệc ý nghĩa khi thưởng thức ẩm thực tại đây.

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ : số 6 – Huỳnh Thúc Kháng –P Thành Công -  Q Ba Đình – Hà Nội

Hotline : 090 878 1111  hoặc  098 622 1111

Email : nhahanglocviet6@gmail.com

Website : www.locviet.vn

 

 

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111