Bữa Sáng Với Phở Gà Thơn Ngon

  26/10/2016

  Nhà hàng Lộc Việt

Nhà hàng Lộc Việt - Địa chỉ Ẩm thực, hải sản, đặc sản việt nam, tổ chức tiệc, hội nghị, hội thảo, cà phê , hải sản tại Hà nội.

Món ngon mỗi ngày - Với món ăn sáng " PHỞ GÀ "

- Phở gà là một trong nhiều món ăn truyền thống của Việt nam được nhiều người yêu thích. Phở gà ngon, tròn vị và giữ được hương vị của món phở truyền thống chính là phở hà nội. Phở gà là món ăn không khó làm; nhưng hương vị của nó lại khiến người ăn phải xuýt xoa. Một tô phở gà ngon phải đảm bảo nước dùng tròn vị, dậy mùi thơm; thịt gà thơm mềm…vv.

phở gà

- Chỉ một vài bước chế biến vô cùng đơn giản và chuẩn bị một số nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể có một tô phở gà thật thơm ngon rồi. Hãy cùng với nhà hàng Lộc Việt tìm hiểu cách nấu phở gà ngon tuyệt này nhé!!

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà ngon gồm:

- (Khẩu phần nguyên  liệu dành cho 4-5 người ăn) 1 con gà vừa (khoảng 1,5kg; tốt nhất nên chọn gà mái tơ sắp đẻ) Bánh phở (phở khô; hoặc phở ướt) Một số rau để ăn kèm như: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ…vv. Chanh tươi, ớt 2-3 củ hành tím khô 1 củ hành tây vừa, hành lá, rễ ngò Hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay) Các gia vị nêm thức ăn cho vừa khẩu vị.

- Để thực hiện món phở gà thơm ngon này. các đầu bếp nhà hàng Lộc Việt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm ngay bên dưới đây:

Cách nấu phở gà ngon như sau:

Bước 1: Nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ cho dạy mùi thơm; sau đó bóc vỏ rửa sạch. Gừng thì đập dập; còn hành tây bổ miếng to.
Bước 2: Dùng muối và gừng sát đều cả bên trong và bên ngoài con gà; sau đó rửa sạch.

phở gà

Bước 3: Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà; tiếp tục cho rễ ngò, hành và gừng đã nướng vào nồi, đồng thời cho thêm một chút muối biển và 1 cục đường phèn nhỏ.
Bước 4: Đun sôi nồi nước gà; khi nước sôi nếu xuất hiện bọt khí, bạn dùng muỗm canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Sau đó, ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp; đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra. Sau đó dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn. Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và lọc thịt gà. Đùi gà chặt miếng vừa ăn; ức gà chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích; xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi và ninh nhỏ lửa khoảng 45 phút.

bánh phở

Bước 5: Đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen vào chảo rang chín. Sau đó cho vào nồi nước dùng ninh tiếp nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa là được; trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dụng theo khẩu vị. Khi nước dùng đã được rồi, vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài; và tiếp tục đun sôi nước dùng; nhớ phải đun nhỏ lửa.
Bước 6: Trần phở, nếu bạn dùng phở ướt chỉ cần trần nhanh qua nước sôi là được; nếu dùng phở khô bạn phải ngâm phở vào nước lạnh đợi sợi phở mềm ra; sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn dùng vợt trần qua nước sôi rồi đổ vào tô.

phở gà

Bước 7: Xếp thịt gà nên chốc phở; cho thêm hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở; và chan nước dùng gà vào tô phở.

==>> Các bạn nhớ ghé thăm nhà hàng Lộc Việt nhé , để thưởng thức món ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng này. Đặc biệt khi đến với an sáng Lộc Việt. Khi bạn ăn sáng xong còn có thể thưởng thức tách cafe nóng bên cạnh một view ven hồ thơ mộng, không khí ôn hòa, trong lành giữa lòng thủ đô đó ạ.

NHÀ HÀNG TIỆC LỘC VIỆT

Tiệc Liên Hoan -  Tiệc Hội Nghị Công Ty -  Hội Thảo - Tiệc Sinh Nhật -  Tiệc Họp Lớp - Hội Khóa - Hội Trường - Tiệc cuối năm -  Tiệc Buffet, Tiệc outside

Add: Số 6 - Huỳnh Thúc Kháng - P Thành Công - Q Ba Đình - TP. Hà Nội

Hotline : 090 878 1111  hoặc  098 622 1111

Website: locviet.vn

FB: https://www.facebook.com/tieccacloai

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111