Cách làm Chanh Muối thơm ngon

  29/05/2017

  Nhà hàng Lộc Việt

Trong đông y chanh muối thường được sử dụng như một bài thuốc chữa ho rất hiệu quả, đây cũng là thứ thức uống giải khát rất thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra những người bị béo phì có thể uống nước chanh muối để giảm cân rất hiệu quả.

Sau đây Nhà hàng tiệc Lộc Việt sẽ hướng dẫn các chị em cách làm chanh muối đúng cách vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại tiết kiệm chi phí tối đa nhé.


Nguyên liệu để làm chanh muối:
+ Chanh tươi (nên chọn những quả chanh có da mỏng, bóng láng và có màu vàng nhạt, không nên chọn những quả chanh non, chín héo, da nhăn nheo vì muối sẽ không ngon)
+ Muối (phải là loại muối biển sạch chứ không phải muối bột canh các chị em nhé).
+ Phèn chua.

Những nguyên liệu để làm chanh muối giải khát cho ngày hè
Những nguyên liệu để làm chanh muối

Quy trình làm chanh muối
Khi mua chanh về cần phải chà sát mạnh với muối để dập hết phần the (khi chị em đưa đầu lưỡi vào sẽ có cảm giác tê tê đầu lưỡi) hoặc dùng một miếng giấy ráp thô trà cho hết phần đó đi sau đó rửa sạch để ráo nước. Bước này là rất quan trọng nếu như bạn không muốn hũ chanh muối của chị em dễ bị đắng khi uống nhé.

Công đoạn loại bỏ chất làm đắng của chanh muối - làm chanh muối đúng kỹ thuật
Công đoạn loại bỏ chất làm đắng của chanh muối

Đun một nồi nước sôi, đổ chanh vào rồi lại vớt ra

Trần chanh qua nước sôi - cách làm chanh muối đúng kỹ thuật

Trần chanh qua nước sôi

Sau khi vớt chanh từ nước sôi ra thì cho vào thau nước lạnh đã pha với phèn chua rồi ngâm một đêm

Ngâm chanh với phèn chua - kỹ thuật làm chanh muối

Ngâm chanh với phèn chua

Sau khi ngâm với phèn chua chị em vớt chanh ra rửa thật sạch bằng nước lạnh rồi đổ chanh ra ngoài phơi nắng cho đến khi nào vỏ chanh teo tóp lại chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì đem chanh vào để nguội rồi xếp vào lọ thủy tinh

Phơi nắng chanh trước khi đem vào muối - kỹ thuật làm chanh muối

Phơi nắng chanh trước khi đem vào muối

Nấu một nồi nước muối thật mặn (để kiểm tra độ mặn phù hợp chị em hãy thả vài hạt cơm nguội vào dung dịch muối, nếu hạt cơm nguội đó nổi là đạt yêu cầu), sau khi nước muối nguội đổ ngập lọ thủy tinh đã bỏ đầy chanh. Sử dụng một vật nặng để nén cho quả chanh không bị nổi lên khỏi mặt nước sau đó đậy kín ngâm trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng được.

Lọ chanh muối ngâm đúng kỹ thuật

Lọ chanh muối ngâm đúng kỹ thuật

Một hũ chanh muối đạt chuẩn phải đảm bảo yêu cầu có mùi thơm đặc trưng, để thời gian dài vẫn không sao.

Cách pha chanh muối giải khát: 


Dùng một quả chanh cho vào ly nước rồi giầm chanh cùng với đường. Cho thêm một chút nước hòa tan sau đó cho thêm đá và một chút nước cốt chanh tươi vào là chị em đã có một thứ thức uống giải khát tuyệt vời cho những ngày hè oi bức rồi.


Chúc chị em thành công với cách làm chanh muối và có một lọ chanh muối thật ngon giải khát cho mùa hè này!

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xem thêm: Giảm cân bằng Chanh, những công dụng tuyệt vời của Chanh

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhà hàng Lộc Việt – đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp tại Hà Nội.

logo

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT - SỐ 6 PHỐ HUỲNH THÚC KHÁNG, Q. BA ĐÌNH, TP. HÀ NỘI

Tiệc báo hỷ - Tiệc kỷ niệm ngày cưới - Tiệc Liên Hoan – Tổ Chức Tiệc Chia Tay Tuổi Học Trò - Tiệc cuối năm - Tiệc Họp Lớp - Sự Kiện - Hội Nghị - Tiệc Sinh Nhật Trọn Gói

Hotline: 090 878 1111 & 098 622 1111

Website: www.locViet.vn

EMail: Nhahanglocviet6@gmail.com 

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111