Cách làm mứt nghệ dẻo thơm giúp làm đẹp da lại cực tốt cho dạ dày

  26/01/2018

  Nhà hàng Lộc Việt

Trong 3 phần trước, nhà hàng Lộc Việt đã hướng dẫn cách làm làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ, Cách làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát và 6 cách làm mứt dừa ngon tuyệt dành cho những ai chưa từng làm mứt. Phần 4 này nhà hàng giới thiệu Cách làm mứt nghệ dẻo thơm giúp làm đẹp da lại cực tốt cho dạ dày .

Phần 1. Tuyệt chiêu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ

Phần 2. Cách làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát

Phần 3. 6 cách làm mứt dừa ngon tuyệt dành cho những ai chưa từng làm mứt.

Mứt nghệ không chỉ là món ăn ngon mà còn chữa được nhiều bệnh như dạ dày, viêm họng, giúp đẹp da. Tết năm nay chị em hãy vào bếp trổ tài làm món mứt nghệ thơm ngon và cũng khá đơn giản này xem sao nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr nghệ đỏ

- 400gr đường cát trắng

- 2 thìa mật ong

- 50ml giấm trắng

- 1 chút vani

- 1 chút muối

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1:Bạn rửa sạch nghệ cho hết bụi bẩn sau đó đem cạo sạch vỏ hoặc bạn có thể gọt vỏ cũng được.

- Bước 2: Thái nghệ thành những miếng mỏng như làm mứt gừng, tiếp theo bạn ngâm nghệ vào chậu nước muối loãng 1 tiếng thì vớt ra để ráo nước.

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút giấm vào cùng, tiếp theo bạn cho nghệ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút thì đổ ra rổ. Tiếp tục đổ nước vào nồi và luộc tất cả khoảng 3-4 lần cho bớt chất đắng, bạn có thể nếm thử thấy nghệ đã bớt vị ngăm ngăm là được, tuy nhiên bạn cũng không nên khử hết chất đắng sẽ làm mất tác dụng của nghệ. Nghệ sau khi đã luộc xong thì ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước.

- Bước 4: Cho nghệ vào âu cùng với đường, mật ong và trộn đều sau đó ướp nghệ qua đêm để nghệ ngấm vị ngọt của đường và mật ong sẽ ngon hơn.

- Bước 5: Đổ nghệ và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa và sên cho mứt ngấm đường. Thi thoảng đảo đều tay để nghệ không bị cháy. Tiếp tục sên cho tới khi miếng mứt dẻo dẻo thì cho vani vào cùng, đảo liên tục và gỡ cho các miếng mứt tơi ra, tiếp tục đảo thêm vài phút cho mứt nghệ khô ráo hoàn toàn thì tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô hẳn và nhiệt trong chảo đã nguội mới thôi.

Để cho mứt nguội hoàn toàn thì đem cất trong hũ sạch bảm quản ăn trong dịp Tết hoặc bạn có thể đóng gói trong túi để đem biếu cũng rất thích hợp. Vị ngọt nhẹ của mứt nghệ , dẻo dẻo thơm thơm hương mật ong rất ngon miệng.

 

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT - SỐ 6 PHỐ HUỲNH THÚC KHÁNG, Q. BA ĐÌNH, TP. HÀ NỘI

Tiệc báo hỷ - Tiệc kỷ niệm ngày cưới - Tiệc Liên Hoan – Tổ Chức Tiệc Chia Tay Tuổi Học Trò - Tiệc cuối năm - Tiệc Họp Lớp - Sự Kiện - Hội Nghị - Tiệc Sinh Nhật Trọn Gói

Hotline: 090 878 1111 & 098 622 1111

Website: www.locViet.vn

Email: Nhahanglocviet6@gmail.com

 

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111