Canh cải xanh thịt bằm

65.000₫

Mùa hè mà có mộ bát canh cải xanh nấu thịt bằm thì còn gì tuyệt hảo hơn bạn nhỉ, canh cải vừa mát, thịt bằm dùng nấu nước canh cải càng ngọt thơm vừa giải nhiệt mà vừa đưa cơm trong  hè này.

canh cải thịt băm

Nguyên liệu:

1 bó cải xanh, non.

100 thịt bằm nhỏ

Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.

Cách chế biến:

Sơ chế:

Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

Bước 2: Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.

rau cải

Chế biến:

Bước 1: Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.

Bước 2: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

thịt băm

Lưu ý khi nấu canh cải xanh nấu thịt bằm:

- Cải xanh bạn nên chọn cải canh non, không sâu bệnh. Nhặt sạch rồi ngâm nước muối 15 phút cho hết thuốc trừ sâu. Cải canh có cải ngọt và cải đắng, thường thì mình hay chọn cải đắng vì nấu canh ăn vị ngăm ngăm đắng vừa ngon và vừa mát nhé. Mẹ nào không thích ăn đắng thì chọn cải ngọt cũng tuyệt ngon nhé!

- Thịt bạn nên chọn thịt ba chỉ ( ba rọi ) là loại thịt nửa nạc nửa mỡ về nấu canh sẽ ngon hơn đấy.

 

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT KÍNH CHÚC QUÝ THỰC KHÁCH CÓ ĐƯỢC NHỮNG CƠM ĂN NGON MIỆNG !

 

 

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT

Tiệc - Hội nghị  - Cafe sáng - Cơm văn phòng

Hotline: 090 787 1111

website: locviet.vn

Món ăn xem nhiều nhất

Có thể bạn quan tâm

Món ăn mới nhất

Có thể bạn quan tâm

Hotline : 090 878 1111