Canh chua ngao

75.000₫

Canh ngao là món ăn dân giã quen thuộc ở khắp mọi miền đất nước. Tuy theo sự đặc trưng từng vùng miền, món canh ngao có nhiều thứ gia vị kèm.

Canh ngao chua có thể được chế biến bởi nhiều món với các gia vị chua khác nhau nhưng ngao nấu dứa là món canh ngao chua ngon nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu món canh trên thật ngon cho bạn.

canh ngao chua

Nguyên liệu: cho 4 – 6 người ăn

  • 1kg ngao sống
  • 3g thìa là
  • Hành khô, dọc hành, ớt
  • 2 quả cà chua, 1 quả khế
  • Muối, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: 

Chọn loại ngao ít cát, ngâm ngao trong nước vo gạo khoảng 45 phút cho ngao thật sạch

nguyên liệu

 

Làm sạch thìa là cắt ngắn khoản 4 cm

Cà chua bổ múi cau, khế cắt lát ngang mỏng

Hành khô thái nhỏ, dọc hành cắt nhỏ

Bước 2:

Rửa sạch ngao lần nữa, cho vào nồi, đổ nước trên ngao khoảng 2 đốt ngón tay

ngao

Cho nên bếp luộc, khi thấy ngao há hết miệng thì tắt bếp, Chắt lấy nước ngao và ruột ngao

ngao

Cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào gần chín. Cho khế vào, sau đó cho ruột ngao, muối, hạt nêm , ớt vào đảo nhanh, tiếp đến cho nước luộc ngao vào, tới khi tất cả sôi lên, cho thì là và dọc hành cắt nhỏ vào và tắt bếp.

canh ngao chua khế

Bữa trưa nóng bức mà có bát canh ngao ăn cùng với cơm thì còn gì bằng phải không? Canh ngao còn có tác dụng giải nhiệt, giúp thanh mát cơ thể. Vì vậy hãy ghi chú món này trong thực đơn của gia đình bạn nhé!

Bữa trưa tại nhà hàng Lộc Việt  - bạn sẽ thật sự có được một bữa ăn ngon miệng với canh chua ngao !

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT

Tiệc Liên Hoan - Sinh Nhật - cafe - Cơm văn phòng

Add: 6 - Huỳnh Thúc Kháng - P. Thành Công - Q. Ba Đình - TP. Hà Nội

Hotline: 090 787 1111 - 0986 22 1111 

Email: nhahanglocviet6@gmail.com

Fb :www.facebook.com/tieccacloai/

Món ăn xem nhiều nhất

Có thể bạn quan tâm

Món ăn mới nhất

Có thể bạn quan tâm

Hotline : 090 878 1111