CƠM CÁ TRĂM KHO - CƠM TRƯA VĂN PHÒNG ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

  14/04/2017

  Nhà hàng Lộc Việt

Chán ngán với thịt bò, thịt lợn cho bữa trưa. Bạn có thể đổi món với cơm cá trắm kho. Cá là loại thực phẩm tốt cho tim mạch, thị lực, giúp phát triển trí não, giúp tiêu hóa tốt và giảm nguy cơ ung thư. Không những thế, cá còn là thực phẩm rất dễ chế biến và dễ hợp khẩu vị. Hôm nay nhà hàng Lộc Việt xin chia sẻ bạn cách làm món cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu. Đây sẽ là món rất phù hợp cho bữa cơm trưa văn phòng của bạn đấy nhé!

Cá trắm kho thịt ba chỉ

Nguyên liệu kho cá:

  • Cá trắm: 1 kg

  • Thịt ba chỉ: 200 gr.

  • Riềng: 1 củ.

  • Tỏi, ớt.

  • Gia vị: Mắm, bột canh, mỳ chính, đường, hạt tiêu.

Bí quyết kho cá tuyệt ngon của nhà hàng Lộc Việt:

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

  • Tỏi làm sạch băm nhuyễn

  • Riềng rửa sạch, thái miếng thật mỏng.

  • Hoặc cho riềng vào cối giã nát.

Bước 2: Chuẩn  bị cá

  • Rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

  • Sau đó, ướp cá cùng với 2 thìa tỏi bằm nhuyễn, 1 thìa tiêu, 1 chút riềng băm nhỏ và 1 chút nước mắm khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Ướp cá kho thịt

Bước 3: Chuẩn bị thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to. Cho ra bát.

  • Cho mắm, hạt tiêu, hạt nêm vào bát.

  • Trộn đều. Ướp 30 phút.

ướp thịt kho cá

Bước 4: làm nước hàng/ nước màu

  • Đun nóng chảo, cho 2 thìa đường vào chảo, rồi khuấy nhẹ tay cho đường tan hết ra.

  • Khi đường tan đều, chuyển sang màu cánh gián thì cho 1 ít nước vào khuấy đều cho đường tan vào trong nước.

LÀm nước hàng

Bước 5: Kho cá

  • Xếp riềng xuống dưới đáy nồi kho.

  • Cho cá và thịt đã ướp vào nồi (Cho lớp thịt ba chỉ xuống đáy, sau đó xếp cá lên trên)

  • Cho toàn bộ phần nước ướp của thịt và cá vào nồi.

  • Đổ toàn bộ phần nước hàng vào nồi cá kho thịt ba chỉ

  • Đun với ngọn lửa to cho sôi bùng lên.

cá trắm kho thịt ba chỉ 1

  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị với gia đình.

  • Nếu gia đình ăn cay thì cho ớt tươi hoặc ớt bột vào.

  • Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi nước trong nồi cạn hết hoặc còn sền sệt thì tắt bếp.

  • Trong quá trình kho cá, khéo léo lật cá một lần để gia vị ngấm đều cả 2 mặt cá.

  • Nhẹ nhàng cho cá ra đĩa rồi xếp thịt lên trên đĩa.

  • Thưởng thức khi cá còn nóng với cơm nóng.

Chỉ với 5 bước cực đơn giản, bạn đã có một nồi cá kho thơm ngon, miếng cá thơm, mềm, thịt lợn chín nục, vàng cánh gián, rất đưa cơm. Nếu bạn là người bận rộn với công việc, việc gia đình làm bạn không có thời gian để chuẩn bị một bữa trưa hay đơn giản chỉ là bạn ngại phải vào bếp. Nhà hàng Lộc Việt thấu hiểu điều đó và đang có những combo cơm văn phòng cực kỳ hấp dẫn: Cơm văn phòng + nước uống tự chọn có cả rau và canh kèm theo.

Nhà hàng Lộc Việt tự hào đem đến cho giới công sở những combo cơm văn phòng thơm ngon ngay tại nơi làm việc, giúp bạn vừa có thể tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, vừa có thời gian nghỉ trưa thoải mái.

Nhà hàng Lộc Việt chúc quý khách có những bữa ăn vui vẻ!!!

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111