CƠM THỊT KHO THƠM NGON ĐẬM ĐÀ KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI

  11/04/2017

  Nhà hàng Lộc Việt

Cơm thịt kho là một xuất ăn quen thuộc đối với giới văn phòng, cũng như những gia đình Việt, thịt kho là một món ăn ngon, đưa cơm với những miếng thịt kho dẻo, thơm, mềm cùng với những quả trứng cút kho kèm đậm vị. Nó làm nên sự hấp dẫn cho xuất cơm thịt kho, Nhưng bạn đã thật sự biết các làm món thịt kho ngon hoàn hảo? Nhà hàng Lộc Việt một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Hà Thành sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này theo cách hoàn hảo nhất cùng với những mẹo nhỏ không thể bỏ qua khi làm món thịt kho nhé.

CƠM THỊT KHO THƠM NGON ĐẬM ĐÀ KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI

Nguyên liệu làm món thịt kho cho 4 người:

  • Thịt ba chỉ 400g
  • Trứng cút (10-15 quả) 
  • Hành khô 2 củ
  • Nước mắm, hạt tiêu, đường.
  • 500ml nước dừa

Cách làm món thịt kho cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt kho ngon:

  • Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
  • Thái thịt con chì, ướp thịt với mắm,tiêu , hành , tỏi trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

 ướp thịt

  • Luộc trứng cút, bóc vỏ.

Luộc trứng cút, bóc vỏ

Cách chế biến món thịt kho ngon:

  • Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm 2 thìa đường vào đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì bạn cho thêm một phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

hành khô băm nhỏ, phi thơm

  • Sau đó cho thịt vào, đảo đều cho thịt ngấm nước hàng, rồi đậy vung lại đun khoảng 3 phút cho thịt được ngấm gia vị.

cho thịt vào, đảo đều cho thịt ngấm nước hàng

  • Đổ nước dừa vào nồi thịt kho với lửa nhỏ.
  • Khi thịt đã mềm thì cho trứng cút đã luộc vào, đun đến khi trứng ngấm gia vị thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

thịt kho ngon đúng điệu

Và bạn nhớ đừng bỏ qua những mẹo nhỏ khi nấu món thịt kho ngon dưới đây nhé:

  • Để có món thịt kho ngon bạn nhớ chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon. Miếng thịt ba chỉ ngon là miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ kèm theo một lớp bì mỏng, khi kho nhựa bì ra sẽ làm miếng thịt dẻo hơn.

chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon

  • Thêm một chút hạt tiêu vào thịt khi ướp sẽ làm món thịt kho thơm, ngon hơn nhiều.
  • Trứng cút chỉ nên cho vào khi thịt đã mềm vì nếu cho trứng cút vào sớm trứng sẽ bị ngấm nước hàng nhiều chuyển sang màu nâu sẫm không đẹp mắt.
  • Kho thịt cho đến khi nước hàng còn khoảng 1 đốt ngón tay là được, bạn có thể dùng phần nước thơm, ngậy này chan với cơm.

cơm thịt kho ngon nhất hà nội

Hãy đến nhà hàng Lộc Việt để thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà của xuất cơm thịt kho ngon đúng điệu, hiện nay nhà hàng Lộc Việt đang có combo cơm văn phòng vô cùng hấp dẫn:  Cơm văn phòng + nước uống tự chọn có cả rau và canh kèm theo.

Nhà hàng Lộc Việt tự hào đem đến cho giới công sở những combo cơm văn phòng thơm ngon ngay tại nơi làm việc, giúp bạn vừa có thể tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, vừa có thời gian nghỉ trưa thoải mái.

Nhà hàng Lộc Việt chúc quý khách có những bữa ăn vui vẻ!!!

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111