GỎI CỔ HŨ DỪA GIÒN NGON THANH MÁT CHO HÈ BỚT NÓNG

  23/05/2017

  Nhà hàng Lộc Việt

Nói đến xứ dừa Bến Tre không thể không nhắc đến những món ăn được chế biến từ dừa. Trong đó, cổ hũ dừa - phần búp non nhất của cây dừa được người dân nơi đây sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như kho, xào và nộm. Hãy thử làm gỏi cổ hũ dừa với cách làm không khó dưới đây.

Nguyên liệu:

- Cổ hũ dừa: 200g

- Thịt ba chỉ: 100g

- Tôm: 100g

- Dưa leo: 1 trái, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ hành tây, rau răm, rau mùi.

- 100g đậu phộng, 2-3 nhánh tỏi nhỏ, 3-4 củ hành tím.

- Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm, ớt, dầu ăn.

nguyên liệu món cổ hũ dừa

Thực hiện:

Bước 1: Cổ hũ dừa chọn phần non, bỏ phần già, thái lát mỏng ngâm trong nước lạnh. Sau đó rửa sạch lại, để ráo.

cách làm cổ hũ dừa

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, luộc chín với chút gia vị, sau đó thái lát mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, luộc chín, bóc vỏ, chú ý chừa lại phần đuôi cho đẹp.

cách làm cổ hũ dừa 1

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng ngâm với dấm đường cho khỏi hăng.

cách làm cổ hũ dừa 2

Bước 4: Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, cắt lát chéo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Rau răm, rau mùi bỏ rễ, gốc già, lấy phần non rửa sạch.

cách làm cổ hũ dừa 3

Bước 5: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát. Chanh cắt miếng, vắt lấy nước cốt. Hành tím bóc vỏ, thái lát, phi thơm.

cách làm cổ hũ dừa 4

Bước 6: Pha nước chấm trộn gỏi từ 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt. Chú ý có thể tuỳ chỉnh tỷ lệ theo loại nước mắm và khẩu vị của bạn.

cách làm cổ hũ dừa 5

Bước 7: Cho các nguyên liệu cổ hũ dừa, cà rốt, dưa leo, hành trắng vào một cái tô lớn. Dưới từ từ 2/3 chỗ nước trộn gỏi trên vào trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm. Sau đó cho tôm, thịt và chỗ nước trộn gỏi còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng.

cách làm cổ hũ dừa 6

Bước 8: Cho gỏi ra đĩa, rắc chút rau thơm xắt nhỏ, lạc rang, hành phi lên trên là được. Đi kèm là chén nước mắm chua ngọt và những chiếc bánh phồng tôm giòn tan, béo ngậy.

cách làm cổ hũ dừa 7

Trên đây Nhà hàng Lộc Việt đã giới thiệu đến bạn cách làm món ăn vô cùng độc và lạ, ngon mát cho ngày hè nóng nực. Lộc Việt nhà hàng tổ chức tiệc số một thủ đô với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhà hàng. Lộc Việt chuyên Tic báo h - Tic k nim ngày cưi - Tic Liên Hoan T Chc Tic Chia Tay Tui Hc Trò - Tic cui năm - Tic Hp Lp - S Kin - Hi Ngh - Tic Sinh Nht Trn Gói

Mọi chi tiết xin liên hệ Nhà hàng tiệc Lộc Việt

Đ/C: Số 6, phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 090 878 1111 - 0986 22 1111

Email: nhahanglocviet6@gmail.com

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111