LÀM SAO CHỌN ĐƯỢC THỰC PHẨM SẠCH – NỖI LO CỦA CÁC MẸ NỘI TRỢ ?

  18/01/2017

  Nhà hàng Lộc Việt

Vào dịp tết nhu cầu mua sắm của con người càng tăng cao, chính vì vậy một số  những người dân buôn bán sẽ tận dụng cơ hội để đẩy các nguồn thực phẩm kém chất lượng vào thị trường, để tránh những tình trạng như ngộ độc thực phẩm ngày tết và những chất bảo quản có trong bánh mứt kẹo xảy ra thì các mẹ  hãy là người “nội trợ thông thái” khi chọn thực phẩm để  đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Vậy làm sao để chọn được thực phẩm tươi - sạch - ngon ngày tết?

Thịt heo, thịt bò:

  • Đây là món thực phẩm đầu tiên mà mỗi gia đình không thể thiếu trong mỗi bữa ăn nhất là dịp tết, vậy phải mua thịt ở đâu mới đảm bảo chất lượng và miếng thịt như thế nào thì gọi là “ngon”

+ Khi bạn lựa miếng thịt heo, thịt bò :

  • Phải tươi
  • Màng ngoài miếng thịt phải khô ( nếu ko khô là bị bơm chất bảo quản)
  • Màu sắc phải đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng,
  • Vết cắt có màu sắc bình thường , sang , khô.
  • Khối thịt rắn chắc
  • Khi ấn tay  có độ đàn hồi cao.
  • Bỏ tay ra ko thấy miếng thịt lõm, không bị dính.

          + Thịt các loại gia cầm (ngan, gà, vịt, chim bồ câu…)

  • Màu sắc tự nhiên (không chọn những con bị xước, có vết bẩn, mốc)
  • Chọn những con trắng ngà đến vàng tươi ( không chọn con có màu vàng thẫm, vàng tím)
  • Mắt sang (không chọn con mắt vẩn đục, nhắm nghiền)

thịt sạch

  • Lưu ý không mua những hàng thịt bán ở sạp hay rổ , mẹt đặt ở dưới đất bởi như vậy không đảm bảo vệ sinh mà dễ bi vi khuẩn xâm nhập

        + Rau- Củ - Quả:

  •  Nên chọn những Rau - Củ - Quả  tươi
  • Còn nguyên vẹn, không dập nát

rau sạch

  • Không bị dập nát, có mùi lạ
  • Không mua những mớ rau quá mướt, xanh đậm, hay quá mập
  • Không mua những củ quả quá bóng, có màu sắc lạ

củ quả sạch

  • Lưu ý: tất cả các loại rau – củ - quả phải ngâm nước muối 30 phút trước khi nấu. Quả phải gọt vỏ trước khi ăn. Nên  mua ở các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm sạch.

+ Thịt hộp – đồ đông lạnh:

thịt hộp - đông lạnh

  • Nên xem kỹ nơi sản xuất
  • Hạn sử dụng

+ Hải Sản:

  • Tôm: chọn những con mắt trong, mình cứng, thịt chắc, vỏ khó tách khỏi mình, khi nấu lên có màu đỏ.
  • Cua: có màu xanh, yếm cứng, còn đủ chân, và có mùi tanh của bùn.

hải sản

  • Ngao, sò, ốc, hến: cũng tương tự như  vậy ( nhưng khuyên bạn không nên ăn vì những con vật này sống ở những đáy sông và nhiễm khá nhiều kim loại hoặc chúng sẽ ở những sông, hồ bị ô nhiễm)
  • Cá : chọn những con cá còn bơi khỏe trong nước, khi bắt lên có độ dãy mạnh.

Chúc các bà mẹ nội trợ sẽ lựa chọn cho gia đình mình những thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe gia đình mình ngày tết !!!

logo

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT - SỐ 6 PHỐ HUỲNH THÚC KHÁNG, Q. BA ĐÌNH, TP. HÀ NỘI

Tiệc Liên Hoan - Tiệc cuối năm - Tiệc Họp Lớp - Sự Kiện - Hội Nghị - Tiệc Sinh Nhật Trọn Gói

Hotline: 090 878 1111 & 098 622 1111

Website: www.locViet.vn

EMail: Nhahanglocviet6@gmail.com 

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111