MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT - THƠM NGON LẠ MIỆNG

  17/02/2017

  Nhà hàng Lộc Việt

Các món ăn ngon từ mực tươi như mực hấp, mực xào, mựa chiên xù,mực rim mắm… luôn được mọi người ưa chuộng bởi vì đây không chỉ là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon, tự nhiên  vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy, nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ mực tươi, Nhà Hàng Lộc Việt sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món mực nướng muối ớt ngon, thơm lừng, hấp dẫn với công thức dưới đây nhé.

mực

 

Nguyên liệu:

Mực Tươi : 400 gr

 Ớt Sừng: 2 quả

Rau Thơm: 100 gr

Rau Răm: 50 gr

Dưa Leo: 1 quả

Gừng Tươi: 1 củ

Xiên Que: vài cái

Gia Vị :  muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn

gia vị

Đối với mực: các bạn lấy túi mực, xương sống trên thân mực và phần cứng trên râu rồi rửa sạch trong nước. Sau đó, các bạn có thể rửa mực với rượu để khử mùi tanh rồi lại rửa với nước. Khi mực đã được rửa sạch thì các bạn vớt mực ra để ráo nước

Gừng các bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát nhỏ, đem giã.

Ớt sừng các bạn rửa sạch, giã nhỏ.

Rau thơm, rau răm các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch, để ráo.

Dưa leo mua về các bạn đem cắt bỏ 2 đầu, lấy cái phần thừa vừa cắt chà kỹ mũ ở 2 đầu, sau đó ngâm qua nước muối loãng vừa đảm bảo dưa giòn vừa diệt được các vi sinh vật.

Bao nhiêu con mực thì có bấy nhiêu xiên que, đem xiên que rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước, làm như thế khi nướng mực xiên tre sẽ không bị cháy đen.

TIẾN HÀNH THỰC HIỆN MÓN MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT

Bước 1: ướp gia vị

Trước tiên, các bạn cho ớt sừng đã giã nhỏ + 1 thìa café ớt bột + 3 thìa dầu ăn + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa tiêu vào trộn đều với mực. Các ạn để yên khoảng 30 phút để mực ngấm gia vị.

Bước 2: Nướng mực:

 

mực nướng muối ớt

mực nướng muối ớt

muối ớt

 

Sau 30 phút, các bạn lấy mực đem đi xiên từng que.

Chuẩn bị lò nướng bằng than: Các bạn cho mực đã xiên để lên vỷ nướng, sau 5 phút phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là được, trở đều tay, giữ cho lò than cháy vừa phải để mực nướng được chín đều.

 Khi thấy mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ thì gắp mực ra đĩa.

Cuối cùng, các bạn trình bày mực đã nướng ra đĩa, trang trí cùng với dưa leo, rau răm và rau thơm.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ MÓN MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT THƠM NGON HƠN

Món mực nướng muối ớt ăn vào lúc nóng sẽ ngon hơn, món này chấm cùng với muối tiêu xanh có bán ở các siêu thị hoặc các bạn có thể chấm với tương ớt hay bất kỳ loại gia vị chấm nào bạn yêu thích.

Cách chọn mực tươi: Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh. Nhìn vào râu của con mực, nếu râu nhão, chảy và sắp rời ra thân mực thì đó là những con mực đã để rất lâu, không còn tươi. Và bạn mực lá dùng để nướng sẽ ngon hơn nhiều.

Nhà Hàng Lộc Việt Kính Chúc Quý Khách có một bữa tối cuối tuần  vui vẻ hạnh phúc và quây quần bên mâm cơm  với món Mực Nướng Muối Ớt thơm ngon bổ dưỡng này nhé

 

logo

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT - SỐ 6 PHỐ HUỲNH THÚC KHÁNG, Q. BA ĐÌNH, TP. HÀ NỘI

Tiệc Liên Hoan – Tổ Chức Tiệc 8/3 - Tiệc Cưới Hỏi - Tiệc Báo Hỷ -  Tiệc cuối năm - Tiệc Họp Lớp - Sự Kiện - Hội Nghị - Tiệc Sinh Nhật Trọn Gói

Hotline: 090 878 1111 & 098 622 1111

Website: www.locViet.vn

EMail: Nhahanglocviet6@gmail.com 

 

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111