Phở Gà - Món ăn sáng đậm chất Hà Nội tại Nhà Hàng Lộc Việt

  25/07/2017

  Nhà hàng Lộc Việt

Phở là món quà đặc sản của Hà Nội, một nhà văn nổi tiếng của Việt Nam - Thạch Lam từng viết như vậy hồi thập niên 1940. "Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon". Phở ngon phải là phở "cổ điển", "nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả", "rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ". (tản văn Hà Nội băm sáu phố phường).

Cho tới tận hôm nay, phở Việt vẫn nhận được những lời khen như vậy từ những thực khách gần xa từng nếm qua không chỉ 1 lần. Phở là đặc sản Hà Nội không phải bởi chỉ người Hà Nội mới biết nấu phở mà bởi ở Hà Nội, hương vị phở thơm ngon đặc biệt, một thứ vị riêng có.


 


Phở là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam, từ những quán ăn vỉa hè, quán bình dân, trong các nhà hàng sang trọng và trên cả những gánh hàng rong. Mọi người ăn phở như là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối như là một món ăn không thể thiếu hàng ngày cũng như một món ăn đậm đà hương vị.

Người ta thích phở bởi cái thứ nước dùng thơm ngon và ngọt ngào kết hợp tinh túy của bao nhiêu nguyên liệu. Những sợi bánh phở nhỏ nhắn, dai dai, mềm mềm, trăng trắng như được ngấm đều bởi nước dùng.
 
Nước phở Gà được nấu từ nước ninh của xương Gà, với bánh phở mỏng mềm và dai cùng các loại gia vị cơ bản như hành lá, hạt tiêu, giấm ớt, lát chanh thái. Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể thêm thảo quả, gừng, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh, hành khô, tôm nõn, địa sâm.
 
Vào thời những năm 1940, phở đã rất phổ biến ở Hà Nội: "Đó là thứ quà ăn suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa và ăn phở tối....".
Món phở có ở nhiều vùng miền khắp đất nước ta. Nhiều người cho rằng hương vị phở ở Hà Nội giản dị và cổ điển, nước dùng thanh và trung thành với những gì truyền thống.

Nối tiếp được những nét đặc trưng của Phở Việt, Nhà hàng Lộc Việt cũng xây dựng cho mình món Phở Gà, phục vụ thực khách.

Trong những ngày đầu thu lãng đãng, ngồi bên hồ Thành Công, thưởng thức tô Phở Gà Lộc Việt....

Còn gì thích thú hơn khi thưởng thức cái vị thịt gà dai giòn, thơm mùi lá chanh cuộn tròn trong cái hương vị mùa thu ven hồ... cái vị nước dùng thanh thanh, thơm thơm ngậy ngậy mà không béo, bánh phở dẻo mà không nát.... tất cả cứ cuộn đều trong cái hương vị mùa thu...Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai...... thật là quyến rũ....

Với không gian thoáng đãng của Hồ Thành Công cùng với không gian thiết kế sang trọng tinh tế sẽ là địa điểm không thể bỏ qua đối với những thực khách muốn dành thời gian nhẹ nhàng để thưởng thức món ăn sáng Phở Gà.

Hãy Tới Lộc Việt Để Cảm Nhận Phở Gà Hà Nội

---------------------------------------------------------------------------------------

logo

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT - SỐ 6 PHỐ HUỲNH THÚC KHÁNG, Q. BA ĐÌNH, TP. HÀ NỘI

Tiệc Liên Hoan – Tổ Chức Tiệc Chia Tay Tuổi Học Trò - Tiệc cuối năm - Tiệc Họp Lớp - Sự Kiện - Hội Nghị - Tiệc Sinh Nhật Trọn Gói

Hotline: 090 878 1111 & 098 622 1111

Website: www.locViet.vn

EMail: Nhahanglocviet6@gmail.com 

-------------------------------------------------------------------------

Xem thêm: Cách nấu phở gà theo hương vị đặc trưng của Nhà hàng Lộc Việt.

Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.

Nguyên liệu nấu phở gà:

Một con gà hoặc bốn cái đùi gà.
Một chút bột nghệ.
Xương lợn (có xương gà càng tốt )
Hai củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 nhánh gừng
Hành mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu.
Bánh phở

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Hành tây, gừng nướng qua, cà rốt thái làm 3 khúc, một thìa con muối, cho cùng với xương lợn vào một nồi để ninh lấy nước dùng. Đầu bếp của Nhà hàng Lộc Việt ninh nước dùng rất kỹ.

Bước 2:

Thay vì cách luộc gà truyền thống thì Lộc Việt cho vào hấp.
Xoa nghệ khắp đùi gà hoặc con gà rồi cho vào nồi hấp. Bằng cách hấp này chúng ta có thể giữ được nước trong thịt gà, thịt gà không bị khô. Thời gian hấp khoảng 30p.

Bước 3:

Sau khi ninh xương xong gạn nước qua một cái khăn lọc sạch sang một cái nồi khác để lọc bỏ bã và mỡ. Nước hấp gà trộn chung với nước ninh xương, nêm bột nêm. Ta đã được một nồi nước dùng cực ngon. Với các chị em tự làm món phở này ở nhà, các chị em có thể chia ra các túi nhỏ 0,5 l để vào tủ đá dùng dần.

Bước 4:

Chế biến phở.

Bánh Phở đặt vào một cái âu lớn rồi dội nước nóng (100°) lên trên, ngâm trong 5 đến 10 giây, Sau đó đổ phở ra một cái rổ thưa, để phở ráo nước rồi đổ ra Tô.

Xếp phở vào bát. Nước dùng đun nóng già, múc từng muôi dội lên phở, đặt một cái rây lên nồi nước dùng, đổ phở vào đó để tráng qua.

Lại đổ phở ra bát cũ, đặt thịt gà lên trên. (Thịt gà được xé ra bằng tay chứ không chặt). Rắc hành mùi. Cuối cùng dội nước dùng nóng rồi thưởng thức. Thịt gà chấm muối trắng vắt chanh, ớt, tiêu.

Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.

Nếu bạn chưa thể tới Lộc Việt để thưởng thức phở gà, hãy tự tay làm cho mình một tô phở đúng chất Phở Gà Lộc Việt.

 

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111