TÔM MŨ NI MỘT HƯƠNG VỊ BIỂN

  31/08/2016

  Nhà hàng Lộc Việt

Để thưởng thức những món ngon từ mang hương vị biển như tôm hùm, tôm mũ ni.. bạn không cần phải đi đâu xa. Ngay tại địa chỉ số 6 phố Huỳnh Thúc Kháng đây thôi một nhà hang nổi tiếng bởi những set menu đặc sản về hải sản - Nhà hàng Lộc Việt.

Nhà hàng Lộc Việt nổi tiếng bởi những đặc sản vùng miền, mang một hương vị riêng biệt đã làm nức lòng biết bao thực khách tới nơi đây !

Giới thiệu về tôm mũ ni:

 Thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng. Trên bàn tiệc, tôm mũ ni không chỉ thể hiện đẳng cấp hải vị mà còn là món ăn được các siêu đầu bếp lựa chọn nhằm giới thiệu tài năng và danh tiếng.

xem thêm: tôm mũ ni hấp 

tôm mũ ni

Theo ghi nhận của Viện Hải dương học, vùng vịnh Nha Trang là nơi trú ngụ của 69 loài thuộc 39 giống giáp xác có giá trị kinh tế, trong đó có tôm mũ ni. Loài tôm này không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và dẹp, tựa như hai chiếc lá đa che mắt ngựa. Chúng sinh sống ở vùng biển cạn, nơi có nhiều san hô phát triển. Những người đi biển tả rằng, ban ngày, tôm mũ ni vùi mình dưới đáy cát hoặc treo ngược bên vách đá và ẩn náu trong hang hốc, chờ đến đêm mới lang thang kiếm mồi. Đó là lúc, thợ lặn rình bắt hoặc chúng tự sa vào lưới.

tôm mũ ni1

Tất cả các giống tôm mũ ni đều ăn được, trong đó tôm mũ ni trắng và mũ ni đỏ có giá trị thương mại rất cao: Các nhà hàng đặc sản ở Nha Trang hiện bán cho thực khách từ 1,5-2 triệu đồng/kg (loại 1). Mỗi 100 gram thịt tôm mũ ni có 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0,8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA,  45mg omega-6, AA. Tôm sống thể không ăn với muối tiêu pha chanh.

tôm mũ ni

Thực đơn của hầu hết nhà hàng nổi tiếng trên thế giới đều có món tôm mũ ni hấp tuyết nhĩ – một loại thực phẩm quý, giàu chất đạm mà dịch chiết có tác dụng tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, phòng chống tế bào ung thư và bảo vệ gan. Thường thì chỉ cần rửa sạch tôm rồi bắc lên bếp hấp, gần chín cho tuyết nhĩ vào, hấp thêm chừng 5 phút, lấy ra là dùng được. Thịt tôm màu hồng tươi, thơm phưng phúc, dai, mềm và ngọt lịm. Dân sành điệu thường dùng món tôm hấp tuyết nhĩ với rau sống, chuối chát, dưa leo, thêm chút mù tạt và “đẩy đưa” với rượu vang trắng.

tôm mũ ni3

Đối với sản phẩm cấp đông, cần cho tôm xuống ngăn mát của tủ lạnh và để khoảng 10 tiếng đồng hồ, chờ rã đông rồi mới chế biến món ăn. Trong trường hợp cần gấp, ngâm nước hoặc đặt dưới vòi nước đang chảy, vì nếu để tôm đông lạnh trên bếp hoặc bàn rã đông sẽ làm giảm chất lượng và có thể khiến vi khuẩn thâm nhập vào phần thịt bên trong.

Ở nước ta, tôm mũ ni thường sống quanh vùng biển Quảng Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Kiên Giang, Khánh Hòa. Tại Nha Trang, những người làm nghề lưới cào hay kéo đáy có thể  bắt được tôm mũ ni quanh năm.

Bạn còn chờ gi nữa ? nhớ ghé thăm nhà hàng Lộc Việt nằm tại số 6 phố Huỳnh Thúc Kháng và tận hưởng nhé !

NHÀ HÀNG LỘC VIỆT 

Tiệc Liên Hoan - Hội Nghị - Hội thảo - Sự kiện - Buffet - Sinh Nhật 

Add: 6 - Huỳnh Thúc Kháng - P. Thành Công - Q. Ba Đình - TP. Hà Nội

Hotline: 090 878 1111 - 0986 22 1111 

Email: nhahanglocviet6@gmail.com

Fb :www.facebook.com/tieccacloai/

Đóng góp ý kiến

Hotline : 090 878 1111